Cách làm cho áo hết nhăn cực dễ, đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

Những chiếc áo bị nhăn nhúm khiến bạn không tự tin khi diện xuống phố. Nếu một ngày chiếc bàn là của bạn bị hỏng, bạn sẽ làm gì để khắc phục những vết nhăn trên áo? Hãy cùng Đồng Phục Đức Trí tham khảo những cách làm cho áo hết nhăn trong bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng máy sấy để làm phẳng áo bị nhăn

cách làm cho áo hết nhăn
Sử dụng máy sấy để là phẳng áo

Cách làm cho áo hết nhăn như thế nào? Máy sấy là dụng cụ phát huy tác dụng làm phẳng quần áo chỉ sau bàn là. Đầu tiên, bạn hãy vẩy một chút nước lên chiếc áo bị nhăn. Sau đó căng thật phẳng bề mặt áo và dùng máy sấy ở mức mạnh nhất sấy lần lượt từ trên xuống dưới. Chỉ sau vài phút khi áo khô dần, các vết nhăn nheo cũng dần biến mất. 

Máy nước nóng giúp áo được là phẳng

cách làm cho áo hết nhăn
Máy nước nóng giúp áo được là phẳng

Hơi nước nóng cũng là một mẹo làm phẳng quần áo bị nhăn rất hiệu quả. Bạn có thể mở vòi hoa sen ở chế độ nóng và hơi nước bốc lên sẽ giúp những vết nhăn biến mất ngay lập tức. Để tăng hiệu quả, hãy treo quần áo ở vị trí gần vòi hoa sen nhất và đừng để quần áo bị ướt nhé!

Sử dụng đá viên là phẳng quần áo

cách làm cho áo hết nhăn
Sử dụng đá viên là phẳng quần áo

Nếu như hai cách trên đều sử dụng sức nóng thì ở cách này, bạn chỉ cần vài viên đá lạnh. Hãy đặt vài bộ quần áo nhăn nhúm vào máy giặt cùng 3 – 4 viên đá và bật chế độ sấy khô. Chỉ sau 15 phút, quần áo của bạn sẽ phẳng như được sử dụng bàn là.

Ủi phẳng áo bằng đáy nồi kim loại

cách làm cho áo hết nhăn
Ủi phẳng áo bằng đáy nồi kim loại

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn bất ngờ khi đáy nồi kim loại có công dụng ủi phẳng quần áo bị nhăn nhúm. Nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Đầu tiên, hãy chọn một chiếc nồi kim loại có phần đáy sạch. Đun nước sôi trong nồi này và xịt nước lạnh lên phần áo bị nhàu. Cuối cùng bạn chỉ cần đặt đáy nồi đang nóng lên bề mặt áo một cách từ từ. Như vậy, mọi nếp nhăn đều biến mất nhanh chóng.

Làm thế nào để hạn chế việc quần áo bị nhăn nhúm?

Bàn là và các mẹo trên đều có thể giúp bạn làm phẳng quần áo nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để giải quyết chúng. Do đó, hãy khám phá những bí quyết giữ quần áo phẳng phiu trong phần dưới đây nhé!

cách làm cho áo hết nhăn
Làm thế nào để hạn chế việc quần áo bị nhăn nhúm?
  • Nếu bạn không có thói quen phân loại quần áo thì ngay sau bài viết này, hãy tập thói quen này để đảm bảo quần áo luôn như mới. Việc phân loại quần áo theo chất vải và trọng lượng có thể làm giảm tình trạng bị nhăn nhúm. Chẳng hạn như khi giặt quần jeans, bạn không nên giặt chung với áo vải cotton để làm hạn chế ma sát gây nhăn nhúm. Ngoài ra, cách này cũng giúp quần áo khô một cách đồng đều.
  • Bạn có quá nhiều quần áo khiến việc sắp xếp gọn gàng không thể duy trì được? Điều này tưởng chừng hoàn toàn vô hại nhưng nó lại khiến quần áo của bạn dễ bị nhăn và dễ bị cũ. Do đó, nếu bạn dành hàng giờ đồng hồ để tìm kiếm một chiếc áo trong tủ đồ được nhồi nhét kỹ lưỡng thì hãy dừng lại ngay. Hãy sắp xếp quần áo ngăn nắp để vải được thông khí và ngăn hiện tượng nhăn nhúm hiệu quả.
  • Nước xả vải là một sản phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình. Không chỉ làm mềm và lưu hương thơm lâu dài mà nó còn góp phần giúp quần áo giữ được độ phẳng nhất định. 

Như vậy, các cách làm cho áo hết nhăn đề cập ở trên đã giúp bạn phần nào khắc phục được khi không có sự hỗ trợ của bàn ủi. Bên cạnh đó, để không còn bận tâm đến điều này, bạn cũng có thể chọn những chiếc áo với chất liệu chống nhăn. Tham khảo các mẫu áo này tại Đồng Phục Đức Trí, truy cập vào website https://dongphucductri.com hoặc gọi đến số hotline 0909.904.303 để nhận tư vấn và báo giá. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.