“Hô biến” cách chế áo sơ mi nam thành áo nữ đầy cá tính

Bạn nghĩ sao về việc biến tấu, chế áo sơ mi nam thành áo nữ đầy cá tính? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn những cách biến tấu chiếc áo sơ mi nam thành chiếc áo nữ hoàn toàn mới cực kỳ đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Cùng khám phá xem những cách biến tấu này là gì nhé.

Có bao nhiêu cách chế áo sơ mi nam thành áo nữ?

Có 2 cách chính để tái chế áo sơ mi cũ:

  • Thứ nhất, áo sơ mi hay các loại áo quần cũ khác đều sẽ được thu gom và xử lý tại các nhà máy tái chế với quy mô lớn và trở thành nguyên liệu cho một quy trình sản xuất khác. Cách này được gọi là tái chế công nghiệp.
  • Thứ hai, bạn có thể tận dụng và chế áo sơ mi nam thành áo nữ hoặc các vật dụng có ích khác. Cách này được gọi là tái chế thủ công.

Cùng với đó, có 2 cách để tái chế quần áo cũ theo cách thủ công, đó là:

  • Biến tấu kiểu dáng, thêm họa tiết, thay đổi màu sắc để biến chiếc áo cũ thành một bộ quần áo mới. (Ví dụ: Chế áo sơ mi nam thành áo nữ)
  • Biến tấu chiếc áo sơ mi cũ thành các vật dụng khác như khăn tay, túi xách,…

Bạn hoàn toàn có thể chế sơ mi nam thành trang phục nữ gợi cảm

Cách “chế” áo sơ mi nam thành áo nữ siêu đơn giản 

Sơ mi nam thường có thiết kế rất đơn giản. Vì vậy, các bạn nữ muốn tận dụng chiếc áo sơ mi nam để “hô biến” thành trang phục nữ tính cũng không hề khó. 

Sử dụng phụ kiện như cà vạt, thắt lưng hoặc buộc vạt trước

Với những chiếc áo sơ mi nam rộng, các bạn nữ có thể thắt cà vạt hoặc thắt lưng để tạo đường chiết eo. Cách này phù hợp với những bạn nữ có vòng 2 nhỏ nhắn. 

Ngoài ra, bạn có thể khéo léo buộc vạt trước để tạo độ nữ tính cho chiếc áo. Cách này được đánh giá là vô cùng nhanh gọn và dễ làm. 

Khéo léo buộc vạt trước để hô biến chiếc áo nam thành áo của nữ

Biến tấu áo sơ mi nam thành croptop nữ 

Hẳn là ai trong chúng ta cũng sở hữu những chiếc áo sơ mi cũ. Tại sao chúng ta không biến tấu chiếc sơ mi cũ đó trở thành chiếc croptop và chân váy hoàn toàn mới nhỉ? Croptop và chân váy khi “mix and match” với nhau sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài vừa nữ tính vừa cá tính. Nếu yêu thích kiểu trang phục này, bạn hãy thử áp dụng cách chế áo sơ mi nam thành áo nữ dưới đây nhé.

Bạn đã biết cách hô biến sơ mi nam thành croptop và chân váy nữ cá tính chưa?

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc áo sơ mi nam form rộng, kéo, kim ghim, kim khâu, chỉ khâu, thước dây,…

Bước 2: Dùng kéo cắt 2/3 thân áo để chia thành 2 phần cho áo và chân váy.

Bước 3: Dùng nửa dưới (phần dài hơn) để làm chân váy. Ở bước này, bạn có thể tự do sáng tạo kiểu chân váy mà mình muốn chẳng hạn như chân váy xếp ly, chân váy chữ A,… Sau đó, bạn chỉ cần may phần viền của lưng váy và cài cúc áo là đã hoàn thành bước may chân váy.

Bước 4: Để chế áo sơ mi nam thành áo nữ dáng croptop bạn hãy sử dụng thước dây đo phần trên của áo sơ mi rồi cắt theo độ dài mà bạn mong muốn.

Bước 5: Cắt nhỏ phần phía sau áo để làm dây cột.

Bước 6: Tận dụng một phần vải để may thành dây áo.

Với 6 bước chế áo sơ mi nam thành áo nữ trên là bạn đã sở hữu một bộ trang phục đẹp – độc – lạ rồi đấy nhé.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chế áo sơ mi nam thành áo nữ lạ mắt, vừa nữ tính vừa cá tính. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sở hữu chiếc áo sơ mi chất lượng với giá thành cạnh tranh trên thị trường, hãy liên hệ ngay với Đồng phục Đức Trí để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THỜI TRANG ĐỨC TRÍ

  • Địa chỉ: Số 1 / 221 Nguyễn Khuyến, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội
  • Tel: 0904 904 303
  • Mail : ductriboutique@gmail.com
  • Website: dongphucductri.com

 

Bài viết này đăng trong . Đánh dấu permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *