Bí mật chăm sóc đôi mắt luôn khỏe đẹp

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn không chỉ đem lại vẻ đẹp cho khuôn mặt, sức khỏe của đôi mắt cũng là điều rất quan trọng, đôi mắt thiếu đi sự tinh tường ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của mỗi người, vậy nên việc bảo vệ đôi mắt là thực sự cần thiết.

Cuộc sống bận rộn mọi người thường quên đi việc bảo vệ và chăm sóc đôi mắt hằng ngày, nhưng đôi mắt thường suy yếu và kém đi mỗi ngày chứ nó không đột ngột lão hóa khiến mọi người chủ quan không quan tâm chăm sóc cần thiết. Cần lưu ý các việc sau đây để luôn có đôi mắt khỏe đẹp bạn nhé.

Làm việc với máy tính trong điều kiện ánh sáng đầy đủ

Nên đặt máy tính ở những nơi có độ sáng thích hợp, không chói lóa nhưng cũng không quá tối. Sau mỗi giờ làm việc bên máy tính nên thư giãn mắt, không nhìn vào màn hình máy tính, nhắm mắt lại hoặc chớp mắt nhiều lần

chăm sóc mắt hằng ngày

Tập thể dục cho mắt

Đây là phương pháp tốt để củng cố thị lực. Rất đơn giản, bạn hãy tập nhìn vào các không gian rộng, đặc biệt là cây xanh. Chớp mắt nhanh 1 đến 2 phút để tăng cường tuần hoàn máu và giúp mắt thư giãn. Đặt chiếc bút chì trước mặt, duỗi thẳng tay ra.Từ từ gập cánh tay về phía mũi và mắt luôn nhìn vào cây bút chì cho đến khi bạn không thể tập trung nhìn vào nó được nữa. Lặp lại động tác này 10 lần.

Bạn nên đi khám mắt định kì để biết được sức khỏe của mắt mình ra sao mặc dù bạn cảm nhận rằng mắt mình vẫn bình thường. Vì khi bạn đi khám mắt, bác sĩ sẽ dựa vào nơi làm việc của bạn, việc mà bạn làm và môi truờng mà bạn tiếp xúc để có thể đoán trước được nguy cơ về mắt của bạn. Bạn hãy cố gắng cho dù điều đó bạn không thích hay bạn không có thời gian, nhưng bạn hãy nhớ đó là vì lợi ích của chính bạn. Nó giúp cho bạn có 1 đôi mắt thật thông minh, linh động, long lanh và nhạy bén. Người ta thường không nhận thấy tầm nhìn của họ luôn luôn thay đổi, vì bộ não của chúng ta có xu hướng điều tiết những thay đổi hằng ngày vì thế các bạn nên đi kiểm tra mắt định kì là tốt nhất, để phòng ngừa mọi vấn đề sẽ xảy ra.

Sử dụng kính cận đạt chuẩn.

Bạn nên sử dụng các loại kính phù hợp với độ cận của bạn, không đeo kính lệch cận có thể dẫn tới độ cận tăng lên mắt phải điều tiết nhiều hơn khiến nhanh bị mỏi mắt. Bạn có thể sử dụng kính thường hoặc kính áp tròng cận phù hợp với từng điều kiện và không gian, nhưng đảm bảo chúng được mua từ những nhà sản xuất kính uy tín bạn nhé.

Kiểm tra mắt định kỳ 6 tháng 1 lần.

Kiểm tra mắt định kỳ bạn có thể kết hợp cùng lần kiểm tra sức khỏe toàn diện định kỳ, thông thường kiểm tra mắt bị bỏ qua bạn nên chọn cả kiểm tra mắt khi khám sức khỏe định kỳ bạn nhé, các tật ở mắt thường biểu hiện rõ nhất sau 6 tháng, khoảng thời gian 6 tháng là cần thiết để tái khám một lần.

massage mắt

Massage cho mắt vào sáng sớm.

Đối với những người phải thức khuya sáng ngủ dậy thường bị thâm quầng xung quanh mắt, nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến vết thâm trở nên trầm trọng hơn khó mà xử lý hết trong thời gian ngắn, để hạn chế hiện tượng này mỗi sáng thức dậy bạn nên massage mặt nhẹ nhàng từ trong ra ngoài, tạo độ đàn hồi tự nhiên và tăng lưu thông máu cho mắt.

Bài viết này đăng trong . Đánh dấu permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *